Mycoplasma

Các kháng sinh nhạy cảm với vi khuẩn Mycoplasma

Các kháng sinh nhạy cảm với vi khuẩn MycoplasmaMycoplasma là chủng vi khuẩn nhỏ nhất, không có thành tế bào bao bọc cho nên không có đáp ứng với thuốc nhuộm gram và không nhạy cảm với nhiều loại thuốc kháng khuẩn thường dùng, kể cả beta – lactam.

 

 

 

Xem tiếp...

Triệu chứng bệnh mycoplasma

nhiễm khuẫn mycoplasmaNhiễm khuẩn Mycoplasma là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục. Mycoplasma gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Vậy nhiễm khuẩn Mycoplasma có những triệu chứng gì? Dưới đây phòng khám đa khoa Elizabeth xin giới thiệu đến các bạn.

Xem tiếp...

Nguy hại của bệnh mycoplasma

trieu-chung-giang-maiNhiễm khuẩn Mycoplasma là mầm bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Bênh gây nhiều nguy hại cho bệnh nhân. Vậy những nguy hại đó là gì? Dưới đây phòng khám đa khoa Elizabeth xin giới thiệu đến các bạn nguy hại của nhiễm khuẩn Mycoplasma.

Xem tiếp...

Khái niệm về bệnh mycoplasma

Khái niệm về MycoplasmaNhiễm khuẩn Mycoplasma là vi sinh vật nhỏ nhất sống ngoài tế bào, là một loại tế bào vi sinh vật prokaryote thiếu thành tế bào, thường có kích thước lớn nhỏ từ 0.3-0.5 um, hiển thị cao pleomorphic, có hình cầu, hình que, dạng sợi, phân nhánh v v . Nó khác với các tế bào, cũng khác với các virus, đa dạng chủng loại, phân bố rộng rãi, gây ra tác hại tương đối lớn, liên quan tới người, động vật, thực vật và côn trùng v v, đem lại ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe nhân loại và công việc nghiên cứu khoa học.

Xem tiếp...

Biến chứng tiết niệu do mycoplasma

biến chứng do MycoplasmaMycoplasma là một loại vi khuẩn gây nên nhiều bệnh như bệnh ở hệ hô hấp (viêm phổi), bệnh ở khớp (viêm bao khớp)..., trong đó Mycoplasma có khả năng gây bệnh lây qua đường sinh dục - tiết niệu, đặc biệt đây là loại vi khuẩn có khả năng kháng thuốc kháng sinh và dễ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem tiếp...

Đặc điểm của vi khuẩn

Mycoplasma là sinh vật sống nhỏ bé nhất, có duy nhất một màng bào tương bao quanh. Do thiếu vách tế bào nên vi khuẩn có tính đa dạng tế bào và tính đề kháng đối với những thuốc kháng sinh tác động lên vách tế bào như penicillin và cephalosporin; việc nuôi cấy trong ống nghiệm cũng rất khó khăn. Vi khuẩn cư trú tại niêm mạc đường hô hấp và đường niệu, sinh dục của nhiều loài động vật. Ở người có 16 loài Mycopla

Xem tiếp...

Các bài khác...

  1. Nhiễm khuẩn Mycoplasma

dieu-tri-nam-khoa